เคยมั้ย? เมคอัพพลาดแบบนี้พาให้พลาดเรื่องดีๆ ไปทั้งวัน

เชื่อหรือไม่? ว่าการแต่งหน้ามีอำนาจสร้างสรรค์หรือทำลายบุคลิกของคุณได้เลยนะ!  ดังนั้นการฝึกฝนแต่งหน้าให้ “งาม” จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงอย่างเรา นอกจากเพื่อให้ดูสวยสมวัยแล้วยังป้องกันความผิดพลาดเหล่านี้จากการแต่งหน้าได้อีกด้วย

 

ใช้รองพื้นผิดเบอร์  

 via: lorensworld.com

ถ้าผิวหน้าขาวหรือคล้ำกว่าลำคอ เรากล้าพนันได้เลยว่าคุณกำลังใช้รองพื้นผิดเบอร์  ข้อแนะนำในการเลือกรองพื้นคือ ก่อนซื้อควรแตะ tester ลงบนใบหน้าแล้วเกลี่ยดูว่าสีรองพื้นเข้ากันกับสีผิวหน้าของคุณหรือไม่ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ “หน้าเทา”  “หน้าซีด” แบบที่คุณเองก็คงเคยเห็นหรืออาจเคยเป็นเลยด้วยซ้ำ  ขอบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มากเลยนะ อย่ายอมให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวคุณเด็ดขาด 

 

ใช้คอนซีลเลอร์หนาเตอะ

 via: lipstiq.com

ปัญหาเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์จะปรากฏเมื่อคุณถ่ายรูปโดยใช้แฟลช  เพราะแสงแฟลชจะขับให้คอนซีลเลอร์ดูลอยออกมาจากผิวของเรา  ดังนั้นควรเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้ากับสีผิว เลือกยี่ห้อที่ไว้ใจได้ เกลี่ยให้เนียนกริ๊บ ที่สำคัญอย่าใช้เยอะเกินไป 

 

วาดคิ้วพลาด

via: TheMakeupChair

ความผิดพลาดนี้อาจเกิดจากวาดคิ้วโก่งจนเหมือนนางรำ  หรือสีคิ้วโดดเกินไป  หากเป็นกรณีแรกขึ้นอยู่กับทักษะและความชอบส่วนบุคคล ซึ่งคิ้วของผู้หญิงมีรูปทรงเฉพาะส่วนบุคคล แต่ก็ไม่ควรวาดให้โก่งจนเกินงาม ต้องฝึกเขียน ฝึกวาดหน้ากระจกบ่อยๆ แล้วจะดีเอง  ส่วนกรณีที่สองนี้ เป็นเรื่องที่ดิฉันเจอบ่อยมากในช่วงนี้  ผู้หญิงหลายคนพลาดโดยอาจคิดว่าเทรนด์คิ้วเข้มหนาเตอะกำลังมา  แต่คุณคะ! มันเข้มจนไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย ข้อแนะนำคือควรเลือกใช้สีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมนิดหน่อย อย่าเลือกสีเข้มกว่าสีผมเด็ดขาดเพราะจะทำให้ดูหลอก  ที่สำคัญในขั้นตอนของการวาดคิ้ว ควรเกลี่ยสีบริเวณหัวคิ้วให้อ่อนกว่าตรงกลางและหางคิ้ว เพราะจะดูเป็นธรรมชาติและไม่เป็น “แท่งคิ้ว” แบบเจ้าหนูชินจังจอมแก่น

 

แก้มแด๊ง แดง เหมือนลูกตำลึง 

via: huffingtonpost.com

คำเตือนอย่างเดียวคือ “อย่าเยอะ”  ค่อยปัดแก้มจากน้อย ค่อยๆ เติม  เพราะถ้าเราเริ่มปัดแก้มทีละน้อยเรายังแก้ไขได้ด้วยการเติม  แต่ถ้าเริ่มต้นก็ปัดจนแดงเถือกไปแล้วก็แก้อยากแล้วล่ะ จะเอาแป้งมากลบก็จะดูโบ๊ะไปอีก  จะลบออกก็ต้องลงรองพื้นใหม่ เปลืองเครื่องสำอางค์ เปลืองเวลาอีก  เพราะฉะนั้น  “อย่าเยอะ” น่ะดีที่สุดแล้ว

 

via: beautyfrizz.com

 


Older Post Newer Post

0 comments

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Scroll To Top