รองเท้าคัทชูเล็กคับเท้า-ใหญ่จนหลวม แก้อย่างไรดี?

เท้าเป็นอวัยวะสำคัญ ที่คนเราควรใส่ใจเป็นอันดับต้นๆ เพราะในแต่ละวัน  เท้าถือเป็นอวัยวะที่ถูกใช้งานหนักมาก  แต่หลายคนกลับมองข้ามการดูแลสุขภาพเท้า  อีกทั้งยังเลือกใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมจนทำให้เกิดอาการปวดเท้าหรือมีความผิดปกติกับรูปเท้าได้  ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว การเลือกใส่รองเท้าคัทชูก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เท้าเรานั้นทำงานหนักมากขึ้น  เพราะบางทีรองเท้าอาจหลวมหรือคับจนเกินไป  แต่ก็ยังทนใส่เพราะเสียดาย   วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหารองเท้าคับหรือหลวมไปมาฝากกันค่ะ  เรียกว่าได้ทั้งรักษาสุขภาพเท้า  และประหยัดเงินไปในตัวเลยล่ะ

 

via: naewna.com

รองเท้าคัทชูหลวมเกินไป 

     อย่างแรกให้ใช้อุปกรณ์แผ่นกันรองเท้ากัด  ซึ่งมีขายอยู่ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือ Drug Store  ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า หรือแบบซิลิโคนใส  แปะที่ส้นด้านหลังแล้วลองใส่เดินดู จะรู้สึกว่ารองเท้ากระชับพอดีกับเท้ามากขึ้น หากใส่เดินแล้วยังรู้สึกว่ารองเท้าหลวมอยู่ ลองหาถุงเท้าแบบครึ่งเท้ามาใส่เพื่อให้พอดีขึ้น  หรือไม่ก็ให้ใช้ฟองน้ำเนื้อนุ่มยัดลงในหัวรองเท้าด้านหน้าอย่างพอเหมาะ โดยกะให้กระชับพอดี เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รองเท้ากัดบริเวณหัวแม่เท้าและส้นเท้า การทาปิโตรเลียมเจลหรือน้ำมันมะพร้าวลงบนรองเท้า ก็ช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างเท้ากับรองเท้าได้ดีเช่นกัน

via: kapook.com

รองเท้าคับแน่น หรือมีเล็กเกินกว่าขนาดเท้า  

     ให้ใช้วิธีการขยายรองเท้าให้มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า  “ดันทรงรองเท้า”  ซึ่งเดี๋ยวนี้รองเท้าดีๆมักจะมีเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้แถมมาด้วย  เพื่อดันรองเท้าให้ขยาย  โดยปั้นกระดาษหนังสือพิมพ์เป็นก้อนเล็กๆแล้วยัดลงไปในรองเท้า  แล้วใช้ดันทรงรองเท้าใส่เข้าไปในรองเท้าเพื่อดันรองเท้าให้ขยาย หรืออาจใช้วิธีง่าย ๆ อย่าง ให้เท้าของคนที่ใส่รองเท้าขนาดใหญ่กว่า 1-2  ไซส์สอดเข้าไปในรองเท้าของคุณ เพื่อให้รองเท้าขยายตัว ถ้าเป็นรองเท้าหนังอาจนำไปผึ่งแดดแดดสัก  4-5  ชั่วโมง  จะทำให้รองเท้านิ่ม สามารถขยายให้พอดีกับรูปเท้าเราได้ และใส่สบายมากขึ้นอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

sols.com

women.kapook.com

naewna.com


Older Post Newer Post

0 comments

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Scroll To Top