7 ทรงผมทำง่ายๆ แต่ดูดีในวันเร่งรีบ

               เชื่อว่าหลายคนคงมีวันที่ ‘ตื่นสาย’  กันแน่นอน และถ้าเป็นแบบนนี้เวลาที่มีก็จะน้อยลงไปด้วย ทำให้ต้องทำทุกอย่างด้วยความเร่งรีบ ทั้งอาบน้ำ สระผม แต่งหน้า ทำผม และแต่งตัว ทำทั้งหมดในเวลาที่จำกัด เมื่อเป็นอย่างนั้นอาจทำให้คุณคนรู้สึกว่าทำเท่าที่จำเป็นก็พอ เช่นการแต่งตัว  อาจจะแต่งหน้ารองพื้นบางๆให้พอออกจากบ้านได้  แล้วทรงผมล่ะ  สายขนาดนี้แล้วจะทำทรงอะไรดีล่ะ?  เราขอแนะนำทรงผมง่ายๆที่ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็ทำให้คุณสวยได้แบบหัวจรดมาฝากถึง 7 ทรงด้วยกัน

 

via: livingoops.com 

via: trueplookpanya.com

ทรงที่ 1 มัดหางม้าเรียบ

               ทรงผมง่ายๆอย่างหางม้าเป็นทรงหนึ่งที่เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ภายใน 5 นาทีแน่นอน วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากเริ่มจากแปรงผมให้ไม่พันกัน แล้วก็รวบตึงไปเลยด้วยยางรัดผม แล้วจับช่อผมมาบังยางรัดไว้  ฉีดสเปรย์เก็บลูกผมที่ดูยุ่งไม่เป็นระเบียบอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็สวยเนี๊ยบ เป๊ะเวอร์แบบสาวมั่นได้ไม่ยาก

 

via: ilac.dusit.ac.th

ทรงที่ 2 ผมมวย

               เชื่อว่าสาวๆส่วนใหญ่ทำทรงนี้ได้อยู่แล้ว และบางคนอาจจะทำได้รวดเร็วมากอย่างที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย  วิธีทำก็เริ่มจาก แปรงผมไม่ให้พันกัน จับผมรวบเหมือนจะมัดหางม้า จากนั้นก็บิดปลายผมให้เป็นเกลียวหลวมๆ แล้วขดให้เป็นมวย ใช้ยางรัดผมมัดครอบไปที่โคนของมวย ก็เรียบร้อย แต่ถ้าผมใครกลัวว่าจะเสียทรงได้ง่ายก็ฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรงอีกนิดก็เป็นอันเสร็จ หรือถ้าอยากจะเพิ่มความหรูหรา ก็หาที่คาดผมเก๋ๆมาคาด หรือติดโบ ติดดอกไม้ตามแบบที่ชอบได้เลย

 

via: kapook.com

ทรงที่ 3 การมวยต่ำด้วยเฮดแบนด์

               ทรงเกล้ามวยต่ำนี้ต้องใช้อุปกรณ์สำคัญคือเฮดแบนด์ และถ้าเป็นผมที่เหลือลอนของเมื่อวานอยู่จะดีมาก
เริ่มจากนำเฮดแบนด์มาคาดที่ศรีษะ ถ้าใครผมฟีบแบนมาก ก็อาจจะจับผมส่วนหน้าขึ้นมา 1 ช่อ แล้วยีที่ด้านหลังก่อนที่จะคาดเฮดแบนด์ลงไป จากนั้นเอาปลายผมมาพันรอบๆเฮดแบนด์ จนหมดทั้งศีรษะ เสร็จแล้วก็ฉีดสเปรย์ เพื่อเซ็ตให้อยู่ทรง หรือสาวๆจะเอาปลายผมมาพันแค่ครึ่งหนึ่งก็ได้ อีกครึ่งหนึ่งปล่อยสยายก็สวยไปอีกแบบ

 

via: bangphut.com

ทรงที่ 4 หางม้าแบบมีวอลุ่ม

                 เป็นอีกทรงที่ผมธรรมดาๆ ที่จับมาทำให้ดูมีอะไรมากขึ้น ถ้าทำดีๆผมทรงนี้จะทำให้คุณดูเหมือนหลุดมาจากรันเวย์เลยทีเดียว  หลังจากแปรงผมเสร็จแล้ว ก็ใช้นิ้วในการสางผมมารวบแทนการใช้หวี  จะทำให้ผมหางม้าดูมีแท็กซ์เจอร์ไม่เรียบจนเกินไป วิธีทำเริ่มจากแบ่งผมด้านหน้าเป็นแถบบางๆก่อน เพื่อเอาไว้คลุมผมที่เราจะยีขึ้นมาให้ฟู จากนั้นยีผมที่เหลือทั้งหมดให้ฟูที่สุดเท่าที่เราจะมีเวลา  เมื่อฟูจนพอใจแล้วก็อัดสเปรย์เข้าไปเพื่อให้อยู่ทรง ก็เอาผมที่แบ่งไว้ในตอนแรกตลบลงมาทับผมที่เรายีไว้จนฟูเป็นก้อนของเรา แล้วมัดเป็นหางม้าต่ำ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย  อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฮดแบนด์สวยๆ เพื่อให้เข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นด้วยก็ได้

 

via: girlsallaround.com

ทรงที่ 5 ใช้ผ้าพันคอคาดผม

                ทรงนี้เป็นอีกทรงที่ทำให้ง่ายมาก แค่มีผ้าพันคอกับผมลอนที่ม้วนเมื่อวาน หรือจะใช้ผมตรงก็ได้เช่นกัน วิธีทำก็เริ่มจากพับผ้าพันคอให้เป็นแถบ แล้วก็เอามามัดที่ศีรษะ จากนั้นก็จัดผมให้สวยงาม แค่นี้ก็เรียบร้อยถ้าทำบ่อยๆใช้เวลาแค่ 2 นาทีสวยเก๋ได้ง่ายๆ

 

via:girlsallaround.com

ทรงที่ 6 ทรงผมสไตล์โบฮีเมียน

                ทรงนี้เป็นทรงผมคลาสสิก ที่สาวๆทุกคนต้องรู้จักกันอยู่แล้ว แต่บางทีอาจจะนึกไม่ถึงทรงนี้ก็ได้ จะใช้ผมลอนที่ม้วนมาตั้งแต่เมื่อวาน หรือผมตรงเช่นกัน  วิธีทำเริ่มจากแปรงผมไม่ให้พันกันในกรณีของผมตรง แต่ถ้าผมลอนก็ไม่ต้องแปรง เพราะจะทำให้ลอนหายหมดให้ฉีดสเปรย์เซ็ตลอนเอาไว้แทน จากนั้นจับผมช่อเล็กๆที่ด้านข้างขึ้นมา ถ้ามีเวลาก็ถักเปีย หรือไม่มีเวลาแล้วก็ใช้การบิดแทน บิดให้เป็นเส้นกลมไปจนถึงกลางศีรษะด้านหลัง แล้วก็ติดกิ๊บดำไว้ ทำอีกข้างหนึ่งเหมือนกัน เสร็จแล้วก็อาจจะหากิ๊บสวยๆ หรือโบว์มาติดปกปิดกิ๊บดำเอาไว้ เป็นอันเรียบร้อย

 

via: bangphut.com

ทรงที่ 7 ถักเปียข้าง

                ทรงนี้ก็คือการถักเปียธรรมดาที่สาวๆทำเป็นกันทุกคนอยู่แล้ว สวยและแถมยังรวดเร็วอีกต่างหาก วิธีทำเริ่มจากจัดผมข้างบนตามใจชอบ อาจจะเซ็ตให้ยุ่งๆเหมือนไม่ตั้งใจ หวีเรียบๆ หรือยีผมสร้างวอลุ่มก็แล้วแต่ว่ามีเวลามากน้อยเท่าไร ถ้าไม่มีเวลามากนักก็รวบผมมาที่ด้านข้างเลย  ข้างซ้ายหรือขวาก็ได้แล้วแต่ชอบ จากนั้นก็ถักเปียไปจนสุดปลายผมเป็นอันเสร็จ อาจจะเพิ่มวอลุ่มให้กับหางเปียด้วยการดึงเปียให้หลวมๆ และเพิ่มเฮดแบนด์สวยๆประดับบนศีรษะก็ได้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

women.kapook.com
bangphut.com
livingoops.com


Older Post Newer Post

0 comments

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Scroll To Top